มูรินโญ่ ไม่กังวลหลัง วาเลนเซีย บาดเจ็บ ในเกมเฉือนเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน

วาเลนเซีย

โฆเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึงอาการบาดเจ็บของอันโตนิโอ วาเลนเซีย แบ็คขวาคนสำคัญของสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ถูกเปลี่ยนตัวออกไปในช่วงกลางครึ่งหลัง ในเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ได้ 2-1 ในนัดที่ผ่านมา ว่าเขาไม่ได้เป็นกังวลใดๆ เลยเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของวาเลนเซีย แบ็คขวาคนเก่งของทีม

เพราะนี่คือเรื่องธรรมดาของฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และยิ่งเป็นช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้ด้วยแล้ว พวกเขาไม่ใช่เครื่องจักร ไม่ใช่หุ่นยนต์ จึงสามารถที่จะบาดเจ็บได้ และตัวของวาเลนเซียเองก็คงรู้อยู่แล้วว่าคงไม่ได้ลงเล่นในกลางสัปดาห์ที่จะถึงนี้ได้

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ่ยังกล่าวว่าเขายังมีนักเตะที่จะเลือกใช้งานในตำแหน่งของวาเลนเซียอยู่บ้าง อาจจะเป็นมัตเตโอ ดาเมี่ยน หรือไม่ก็ดาเลย์ บลินด์ ซึ่งเขาก็เชื่อใจทุกคนอยู่แล้ว นายใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ดกล่าว

โดยนับตั้งแต่มูรินโญ่เข้ามาคุมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด บทบาทของวาเลนเซียในแมนฯ ยูไนเต็ด ก็เด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ เขาแทบไม่เคยพลาดการเป็นผู้เล่น 11 ตัวแรกของแมนฯ ยูไนเต็ดเลยในยุคของมูรินโญ่ ที่ผ่านมาดาวยิงแมนฯ ยูไนเต็ดผู้นี้ร่วมงานกับผู้จัดการทีมหลายๆ คนแล้วในทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน, เดวิด มอยส์ หรือหลุยส์ ฟานกัลป์ และตัวนักเตะเองก็ได้แสดงให้เห็นถึงการปรับตัวที่ดีกับการอยู่กับผู้จัดการทีมแต่ละคน

เรียกได้ว่าวาเลนเซียเป็นนักเตะที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับบรรดานักเตะในทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเอง หรือเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นๆ โดยเฉพาะในแง่ของทัศนคติ วาเลนเซียเข้าใจดีว่าผู้จัดการทีมแต่ละคนมีสไตล์ที่ต่างกัน มีแผนการเล่นที่ต่างกันออกไป เขาก็คอยปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ของผู้จัดการทีมคนนั้นๆ ไม่ว่าเขาจะโดนจับไปเล่นในตำแหน่งไหน เขาก็มักจะโชว์ฟอร์มได้ดีเสมอ เรียกได้ว่าเป็นนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ดคนเดียวที่เล่นได้อย่างคงเส้นคงวารักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ในทุกยุคของแต่ละกุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด

เขาเจอการแข่งขันแย่งตำแหน่งในทีมแมนฯ ยูไนเต็ดบ่อยครั้ง และสุดท้ายทุกกุนซือก็ต้องเลือกใช้งานเขาอยู่ตลอด กลายเป็นนักเตะที่อาจจะดูไม่โดดเด่นนักในสนาม แต่เป็นนักเตะที่ทีมปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด จะขาดไม่ได้เลย แน่นอนว่าการบาดเจ็บของเขาต้องเป็นผลเสียต่อแมนฯ ยูไนเต็ดแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อได้ว่ากุนซือที่มีความเก่งกาจอย่างโฆเซ่ มูรินโญ่ จะมีทางออกได้ในเรื่องนี้