มาร์ต้า ดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ลั่นอยากเป็นเหมือนกิ๊ก หวังเล่นจนกว่าจะ 40

มาร์ต้า

ฆวน มาร์ต้า จอมทัพแห่งทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เผยว่าเขามีความตั้งใจที่จะเล่นฟุตบอลไปเรื่อยๆ จนถึงอายุ 40 ปี ตามรอยอดีตตำนานปีกแมนฯ ยูไนเต็ดรุ่นพี่อย่างไรอัน กิ๊กส์ โดยฆวน มาต้า มิดฟิลด์ตัวรุกของแมนฯ ยูไนเต็ด คาดหวังที่จะค้าแข้งต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวเขาเองจะอายุถึง 40 ปีเหมือนกับปีกพ่อมดรุ่นพี่ในทีม แมนฯ ยูไนเต็ดให้ได้

ซึ่งดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ด วัย 29 ปี ย้ายจากเซลซีมาอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงเดือนมกราคมปี 2014 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติของสโมสรในตอนนั้นกว่า 37.1 ล้านปอนด์ ก่อนโชว์ฟอร์มกับแมนฯ ยูไนเต็ดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำไปถึง 28 ประตูจากการลงเล่น 120 นัดในพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตาม สัญญาของเขากับแมนฯ ยูไนเต็ดนั้นจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า ซึ่งทางสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดมีออปชั่นในการขยายสัญญาอดีตดาวเตะเชลซีออกไปจนถึงปี 2019 ซึ่งเจ้าตัวก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเขาหวังที่จะค้าแข้งต่อไปอีกจนกว่าจะถึงอายุ 40 ปี ตามรอยไรอัน กิ๊กส์ให้ได้

ดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ดกล่าวว่า เขายังมีเวลาอีก 11 ปี มันคงเยี่ยมไปเลยถ้าเขาเล่นไปจนถึงอายุ 40 ปีเหมือนไรอัน กิ๊กส์ ปีกตำนานแห่งแมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งตัวมาต้าเองยังคงมีความกระหายที่อยากจะลงสนามอย่างต่อเนื่อง และหวังอย่างยิ่งว่าสโมสรจะให้โอกาสเขาในการขยายสัญญาครั้งนี้

ปัจจุบันมาต้ายังคงเป็นกำลังสำคัญของแมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้จะลงเป็นตัวสำรองเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังถือได้ว่ามูรินโญ่ยังคงไว้วางใจเรียกใช้งานเขาในการแก้เกมอย่างสม่ำเสมอ  ถึงแม้สถานการณ์ของมาต้าในทีมแมนฯยูไนเต็ด จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก แต่เจ้าตัวเองก็ยังยืนยันว่าเขาพร้อมที่จะขยาย สัญญากับแมนฯ ยูไนเต็ดออกไป ไม่คิดย้ายหนีไปไหนทั้งสิ้น

ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเพราะด้วยอายุที่ใกล้จะแตะหลัก 30 ปีแล้ว กับการที่ไม่ต้องลุ้นไปเล่นฟุตบอลโลกให้เสียเวลา เพราะทีมชาติสเปนมีตัวเลือกให้ใช้งานมากมาย มีเด็กหนุ่มๆ ที่มีพละกำลังมากมาย ทำให้โอกาสของเขากับทีมชาตินั้นแทบไม่มี เขาจึงไม่คิดที่จะจากสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างแมนฯ ยูไนเต็ดไปได้

เนื่องจากเขายังต้องการการลงสนามในเกมใหญ่ๆ อยู่เสมอ ถึงแม้เขารู้ตัวดีว่าไม่สามารถได้เล่นเต็มเกม หรือเป็น 11 ตัวแรกให้ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดได้ แต่เขาก็ยังต้องการที่จะเล่นกับสโมสรแห่งนี้ต่อไป ซึ่งทางนายใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ดเองก็เห็นด้วยว่าควรเก็บมาต้าไว้ใช้งานต่ออีกสักปีหรือสองปี

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของเจ้าตัวเองด้วย ว่าจะสามารถช่วยทีมได้มากแค่ไหน ถ้าหากยังโชว์ฟอร์มได้ดี ความหวังที่เขาอยากทำให้ได้เหมือนไรอัน กิ๊กส์ ก็คงมีทางเป็นไปได้เช่นกัน