ชี้เป้าแล้ว สื่อระบุมือปาขวดใส่อาร์เตต้าหัวแตก คือโรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู

สื่ออังกฤษระบุตัวแข้งแมนฯยูไนเต็ด ที่เป็นมือปาขวดใส่สตาฟทีมแมนฯ ซิตี้ จนหัวแตกในระหว่างจังหวะชุลมุนหลังจบเกมดาบี้แมตช์ โดยระบุว่าโรเมลู ลูกากู ดาวยิงร่างยักษ์ของแมนฯ ยูไนเต็ด คือคนปาขวดน้ำใส่มิเกล อาร์เตต้า สตาฟของแมนฯ ซิตี้จนหัวแตก หลังจบเกมดาร์บี้แมตช์ระหว่างแมนฯ ยูไนเต็ด และแมนฯ ซิตี้ ตามรายงานจากเดรีย์ มิเรอร์

ซึ่งจุดเริ่มต้นความวุ่นวายครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมูรินโญ่ นายใหญ่แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่พอใจที่ผู้เล่นฝั่งแมนฯ ซิตี้ร้องเพลงฉลองชัยชนะดังมาถึงข้างห้อง ดังนั้นเขาจึงเดินไปต่อว่าผู้เล่นทีมเยือนถึงห้องแต่งตัว ก่อนจะมีปากเสียงกับแอร์แดสัน ผู้รักษาประตูของแมนฯ ซิตี้ จากนั้นผู้เล่นทั้งสองฝ่ายก็ต่างปรี่เข้าหาตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด ร้อนถึงตำรวจและเจ้าหน้าที่การ์ดสนามต้องรีบเข้ามาห้ามปรามเป็นการด่วน

โดยรายงานระบุว่า นายใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ด ตัวเปียกโชกไปด้วยน้ำจากจังหวะที่ทั้งสองฝ่ายขว้างขวดน้ำใส่กัน ขณะที่อาร์เตต้าพยายามเดินมาปิดประตูห้องแต่งตัวของทีม จนถูกขวดบินเข้าหน้าผากจนแตก  ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่าเจ้าของขวดน้ำนั้นก็คือโรเมลู ลูกากู ดาวยิงแมนฯ ยูไนเต็ดนั่นเอง

โดยสื่อระบุอีกว่าหัวหอกแมนฯ ยูไนเต็ดฟิวส์ขาดหนัก ถึงขนาดพยายามฝ่าวงล้อมทีมสตาฟของสโมสรที่เข้ามาห้าม เพื่อเข้าไปเอาเรื่องทางฝั่งแมนฯ ซิตี้ด้วย โดยในเกมนี้ดาวยิงแมนฯ ยูไนเต็ด ต้องพบกับฝันร้าย หลังเขาเล่นผิดพลาดจนเป็นต้นเหตุให้ทีมต้องเสีย 2 ประตู และทำให้แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องแพ้คารังโอลด์แทรฟฟอร์ดไปแบบเจ็บปวด อีกทั้งยังนับเป็นอีกเกมที่ลูกากูยิงไม่ได้อีกด้วย

โดยจากผลงานที่ผ่านมา เวลาที่ลูกากู ดาวยิงแมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเล่นกับทีมในระดับท็อปของพรีเมียร์ลีก นั้นยังไม่เคยทำประตูทีมใดได้เลย ซึ่งเขาเป็นแบบนี้ตั้งตอนอยู่เอฟเวอร์ตันแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังเป็นที่ไว้วางใจของมูรินโญ่ นายใหญ่จากแมนฯ ยูไนเต็ดต่อไป

ส่วนเรื่องการทะเลาะวิวาทหลังเกม ถ้าหากมีการสอบสวนและได้ข้อสรุปที่ชัดเจนอาจทำให้ดาวยิงแมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเจอบทลงโทษที่หนักหน่วงอย่างแน่นอน และเมื่อถึงตอนนั้นสถานการณ์ของแมนฯ ยูไนเต็ด จะยิ่งน่าเป็นห่วงเพิ่มมากขึ้นอีกอย่างมาก ซึ่งบทลงโทษนั้นอาจถึงขั้นแบนดาวยิง แมนฯ ยูไนเต็ด ยาวๆ ก็เป็นได้