รักฝังใจ ป็อกบา รับเคยคิดซบรีล มาดริด ก่อนกลับลำมา แมนฯ ยูไนเต็ด

ป็อกบา

พอล ป็อกบา กองกลางแมนฯ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขาเคยมีความคิดย้ายไปเล่นให้รีล มาดริด ยักษ์ใหญ่ แห่งลาลีกา สเปน ก่อนที่สุดท้ายเขาจะตัดสินใจกลับมาสวมชุดปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ดอีกครั้ง ทุกอย่างเป็นเรื่องของหัวใจล้วนๆ

โดยทางป็อกบากล่าวว่า เขาได้รับการติดต่อจากรีล มาดริด ก่อนแมนฯ ยูไนเต็ด หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับยูเวนตุส แต่สุดท้ายเขาก็เลือกย้ายกลับมาแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2016 ด้วยค่าตัวอันเป็นสถิติโลกในตอนนั้นคือ 89 ล้านปอนด์ แต่เขาบอกว่าเขารู้สึกมาตลอดว่าหัวใจมันบอกเขาว่าเขาต้องกลับมาที่นี่ ที่สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ดแห่งนี้

โดยก่อนหน้านี้กระแสการคืนถิ่นแมนฯ ยูไนเต็ด ของพอล ป็อกบา กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ทันทีเพราะทุกๆ คนคิดว่าค่าตัวของแมนฯ ยูไนเต็ดที่ต้องจ่ายด้วยจำนวนมาหาศาลทั้งที่เคยเป็นเด็กในสังกัดของแมนฯ ยูไนเต็ดมาก่อน และเป็นแมนฯ ยูไนเต็ดเองที่ปล่อยป็อกบาไปยูเวนตุสด้วยค่าตัวเพียง 800,000 ปอนด์เท่านั้น ในยุดของอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่กลับต้องซื้อกลับมาด้วยค่าตัวที่พุ่งสูงขึ้นในระดับ 89 ล้านปอนด์ เรียกได้ว่าคงทำให้แมนฯ ยูไนเต็ด เสียหน้าพอสมควร

ในช่วงที่เขาย้ายไปยูเวนตุส เขากล่าวว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของเขา เพราะเขานั้นรักสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ดอยู่เต็มหัวใจ แต่กลับไม่ค่อยมีโอกาสลงสนาม ทั้งที่แมนฯ ยูไนเต็ดในช่วงนั้นขาดแคลนนักเตะในตำแหน่งนี้ แต่เฟอร์กี้ก็เลือกที่จะไปดึงพอล สโคลล์ ที่แขวนสตั๊ดไปแล้วให้กลับมาลงสนามกับแมนฯ ยูไนเต็ดอีกครั้ง

และปีนั้นแมนฯ ยูไนเต็ด ก็สามารถคว้าแชมป์ได้เสียด้วย ยิ่งเป็นการสนับสนุนความคิดของเฟอร์กี้ว่าเป็นความคิดที่ถูกต้อง กับการดึงสโคลล์กลับมาจนแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ต้องเลือกตัดสินใจปล่อยตัวป็อกบาออกไป ซึ่งตอนที่ป็อกบาไปอิตาลีใน 2 ฤดูกาลแรก เขาได้ค่าเหนื่อยเพียง 23,000 ปอนด์เท่านั้น ทว่าโอกาสของเขากลับมีมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เขาได้สัมผัสเกมกับยูเวนตุสชุดใหญ่ไปเกือบๆ 100 นัด ใน 2 ปีแรก

ซึ่งหากมองย้อนกลับมาที่แมนฯ ยูไนเต็ด ดาวรุ่งตำแหน่งเดียวกันอย่างทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ ได้โอกาสไม่ถึง 50 นัดด้วยซ้ำ แถมยังได้ค่าเหนื่อยมากกว่าเขาถึง 3 เท่า นั่นแสดงให้เห็นว่าป็อกบาไม่ได้ย้ายไปเพราะเงิน อย่างแน่นอน

หลังจากที่เขาโชว์ฟอร์มสุดยอดกับยูเวนตุส มีรีล มดริด ยื่นข้อเสนอเข้ามา เขาลังเลและสนใจอย่างยิ่งที่จะย้ายไปรีล มาดริด แต่พอมีข้อเสนอจากแมนฯ ยูไนเต็ดข้ามา เขาแทบไม่ต้องคิดให้เสียเวลาเลย เพราะหัวใจของเขายังเป็นแมนฯ ยูไนเต็ด เสมอนั่นเอง