เกิดอะไรขึ้นกับ ลินการ์ด ดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ฟอร์มกระฉูดฉุดไม่อยู่แล้ว

ลินการ์ด

นับว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจอย่างมากกับฟอร์มของเจซซี่ ลินการ์ด ที่อยู่ดีๆ ก็งัดฟอร์มเก่งออกมาไม่หยุด ช่วยทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ทำประตูและสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงนี้

สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ ดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ลงสนามด้วยความมั่นใจ หลังจากสามารถทำประตูให้แมนฯ ยูไนเต็ดได้อย่างต่อเนื่อง ความขยันของเขาส่งผลต่อรูปเกมของแมนฯ ยูไนเต็ดเป็นอย่างมาก ลงมาช่วยเกมรับ ช่วยกดดันคู่แข่ง ในยามที่คูแข่งบุกใส่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งหน้าที่ของตัวเอง นั่นคือการทำเกมรุก และหาจังหวะเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายเพื่อทำประตู ซึ่งความเร็วของเขาทำให้คู่ต่อสู้ปั่นป่วนอย่างเห็นได้ชัด

หลายๆ ประตูกับแมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มจากความขยันของลินการ์ดที่ไล่บี้ ไล่แซะคู่แข่ง จนคู่แข่งเล่นไม่ออก อีกทั้งยังคอยวิ่งสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอด ซึ่งในฤดูกาลก่อนๆ กับแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่เคยเห็นสิ่งนี้จากเขามาก่อนเลย

เรียกได้ว่าในปัจจุบัน ฟอร์มของลินการ์ดนั้นโดดเด่นแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดอย่างชัดเจน การ เล่นที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจเหล่านี้น่าจะมาจากการฝึกซ้อมที่หนักจนทำให้มูรินโญ่ นายใหญ่แห่งแมนฯ ยูไนเต็ด ยิ่งไว้วางใจเขามากขึ้น

และแน่นอนยิ่งลินการ์ดโชว์ฟอร์มได้แบบนี้ คนที่เดือนร้อนที่สุดน่าจะเป็นเฮมริก มคิตาร์ยาน ซึ่งฟอร์มของดาวเตะแมนฯ ยูไนเต็ดคนนี้สวนทางกับลินการ์ดอย่างสิ้นเชิง ทำให้อนาคตของมคิตาร์ยาน ในแมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มไม่แน่นอนเอาเสียแล้วในเวลานี้ ผิดกับทางลินการ์ด ที่ยิ่งเล่นยิ่งดีวันดีคืน พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นขวัญใจของแฟนแมนฯ ยูไนเต็ดไปแล้วในช่วงนี้

ซึ่งดูเหมือนว่านายใหญ่แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างมูรินโญ่ก็ชื่นชอบฟอร์มของลินการ์ดในตอนนี้เป็นอย่างมากไว้วางใจให้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง โดยทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งจับลินการ์ดต่อสัญญาฉบับใหม่ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนถึงปี 2021 โดยมีเงื่อนไขขยายเพิ่มอีก 1 ปีด้วย

โดยกองกลางทีมชาติอังกฤษถือเป็นเด็กปั้นของแมนฯ ยูไนเต็ดอย่างแท้จริง หลังเข้าร่วมกับทีมเยาวชน แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2001 ก่อนจะได้รับโอกาสลงประเดิมสนามครั้งแรกให้แมนฯ ยูไนเต็ดชุดใหญ่ในเกมพบ สวอนซีเมื่อปี 2014 และแม้เคยถูกปล่อยให้ทั้งเลสเตอร์ ซิตี้, เบอร์มิแฮม ซิตี้ รวมไปถึงดาร์บี้ เคาน์ตี้ ยืมตัวไปใช้งาน แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาเป็นกำลังสำคัญของแมนฯ ยูไนเต็ดได้ในปัจจุบัน

ซึ่งถ้าหากลินการ์ดยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมกับแมนฯ ยูไนเต็ดต่อไป เขาจะมีชื่ออยู่ทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 อย่างแน่นอน